Thứ Tư, 24 tháng 12, 2014

Bà bầu ăn thịt dê được không?

Bà bầu ăn thịt dê cung cấp một số dinh dưỡng cần thiết, đặc biệt chân dê giúp bà bầu lợi sữa.

Bà bầu ăn thịt dê được không?
Theo y học cổ truyền, hầu hết các bộ phận của dê như thịt, xương, nội tạng... đều có công dụng dùng làm thuốc chữa bệnh. Theo nghiên cứu khoa học, thịt dê được xem là loại thịt động vật có chứa nhiều vitamin nhóm B, nhất là Riboflavin và B12. 
Thịt dê là nguồn cung cấp tốt về chất đạm, ít chất béo hơn thịt bò và ít calories hơn thịt gà nướng.
Bà bầu ăn thịt dê được không?
Bà bầu ăn thịt dê được không?
Thịt dê còn là nguồn cung cấp tốt về chất sắt dưới dạng heme rất dễ hấp thu nên khá tốt đối với người bị thiếu máu. Ngoài ra tỷ lệ kẽm trong thịt dê cũng tương đối cao. Như vậy thịt dê là thực phẩm rất bổ dưỡng mà phụ nữ mang thai nên lựa chọn.
Món ngon từ thịt dê giúp bà bầu lợi sữa
Thịt dê hầm ngũ vị hương
Nguyên liệu:
- 200gr khoai tây.
- 150 gr cà rốt gọt vỏ cắt miếng cỡ ngón út.
Cách làm:
Chiên vàng khoai tây và cà rốt với chảo nhiều dầu, vớt ra để ráo dầu.
- 1/2kg thịt nạc dê cắt miếng vuông 3cm. Ướp trộn thịt trong nồi kim loại với: 10gr ngũ vị hương + 2 muỗng súp xì dầu ngon + 30gr gừng giã dập + 1/3 muỗng cà phê tiêu + 1/2 muỗng cà phê muối. 
Để qua 40 phút, cho vào 3 muỗng súp dầu ăn, xào nhỏ lửa cho thịt thật săn, vàng mặt thịt rồi châm nước sôi vào cao hơn mặt thịt khoảng lóng tay, thêm vào 20cc rượu trắng ngon (gin, vodka, white wine…), hầm nhỏ lửa, khi thịt bắt đầu mềm cho cà rốt vào trước nấu trong khoảng 5 phút, cho khoai vào tiếp nấu trong 2 - 3 phút nữa, nước còn sấp mặt thịt là được.
Cháo chân dê
Không ít các bà mẹ bị stress sau sinh vì không đủ sữa cho con bú. Món ăn sau đây sẽ giúp các bà mẹ có sức khỏe tốt, tinh thần thoải mái và giúp cơ thể tiết ra đủ sữa phục vụ cho nhu cầu chăm sóc trẻ của mẹ.
Nguyên liệu:
- Chân dê.
- Gạo nếp.
- 10gr thông thảo.
- 20gr hạt sen.
- 15 - 20gr ý dĩ.
Cách làm:
Chân dê lấy từ móng lên khoảng 10 - 15cm đốt sạch lông, đập bỏ móng rồi đem hầm với gạo nếp rồi bỏ hạt sen, thông thảo, ý dĩ vào.
Hầm đến khi nhừ thì rồi cho sản phụ dùng.
Chân Dê tiềm thuốc Bắc
Món này công dụng định thần, giúp ngủ ngon, đặc biệt tăng sữa cho các bà mẹ khi sanh con bị thiếu sữa.
Nguyên liệu:
Chân dê 4 cái
Câu kỷ tử,
Hành tím : 5 củ
Nước xương 2lit
Gia Vị: Bột nêm, hành, gừng, muối, bột ngọt, đường
Rau mồng tơi, cải xanh, mì tôm hay bún
Cách làm:
Chân dê cạo sạch, đem luộc qua rồi chặt miếng vừa ăn
Nước xương đun sôi cho gói đồ tiềm, hành tím vào đun lửa nhỏ 5 phút cho chân Dê vào, tiếp tục bỏ gia vị vào nêm hơi nhạt hầm lửa nhỏ 30 phút thấy nước sắt lại còn tầm 1lit là được.
Món này ăn kèm rau, chấm chao và bún.
Theo An Nguyên - Gia đình Việt Nam

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Laundry Detergent Coupons